cá chim chiên
Cá chim chiên
Khẩu phần ăn: 2
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 20 phút

Nguyên liệu

  • 1 con cá chim 500g
  • 1 gói bột tẩm khô chiên giòn
  • Nước sốt me
  • Đậu phộng rang
Nguyên liệu làm cá chim chiên
Nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu

Bột chiên giòn dễ dàng mua ngoài siêu thị. Nước sốt me có thể làm tại nhà để dùng dần rất tiện để chế biến các món sốt me khác. Cách làm nước sốt me bạn có thể xem tại đây.

Nếu không thích rưới nước sốt me lên cá thì có thể chiên cá rồi chấm nước chấm mắm tỏi ớt như một món ăn chính cũng rất ngon và tiết kiệm thời gian.

Cách làm

Sơ chế cá chim

Cá chim nhờ người bán sơ chế sẵn cho tiện. Cá chim có 2 loại là cá chim trắng và cá chim đen. Loại cá này có cả ở nước mặn và nước ngọt. Bạn mua loại nào cũng được tuy nhiên cá chim biển có mùi tanh hơn cá chim nước ngọt. Răng cá chim khá sắc nên khi sơ chế người ta hay cắt bỏ phần hàm ở miệng cá đi.

Cá sau khi làm sạch và để ráo thì dùng dao khứa xéo vài đường chéo ngang thân cá để tẩm bột và sốt me được ngấm vào thịt cá hơn.

sơ chế cá chim

Tẩm bột

Cho cá vào âu lớn, rắc bột khô chiên giòn lên trên. Dùng tay thoa đều thân cá và các khe rồi tiến hành chiên.

tẩm bột cá chim

Chiên cá

Đun nóng 1 lượng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng thì cho cá vào chiên ở mức lửa vừa. Khéo léo lật cá để cá chín vàng đều 2 mặt.

chiên giòn cá chim

Khi cá chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lúc này rưới nước sốt me đã chế biến sẵn lên trên cùng với đậu phộng rang là có thể thưởng thức. Nên ăn món chim sốt mắm me ngay khi còn nóng mới ngon. Da cá bên ngoài giòn, thịt bên trong mềm có vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me hòa quyện với vị ngậy bùi của đậu phộng nên không hề gây ngán.

món cá chim sốt mắm me
Thành phẩm món cá chim chiên giòn sốt mắm me

Nếu không thích sốt mắm me bạn có thể pha 1 bát nước mắm với tỏi và ớt cay băm nhỏ để chấm ăn với cơm cũng ngon lại rất đơn giản.

Cá chim ít xương và phổ biến nên được nhiều người lựa chọn. Cách làm này có thể thay cá chim bằng cá diêu hồng, cá rô phi hay các loại cá khác đều được.

Theo, Cười Khúc Khích