Mì bò viên
Mì bò viên

Mì bò viên có nhiều cách làm. Chủ yếu là cách nấu khô kiểu mì xào hoặc nấu nước tùy sở thích. Nước nấu mì bò viên cũng có thể tùy biến tận dụng nước luộc thịt, luộc hải sản cho ngọt. Rau nấu mì bò viên có thể dùng rau cải ngọt, củ cải trắng. Không thể thiếu hành lá, ngò gai thái nhỏ để dạy mùi thơm. Bò viên chấm tương ớt trộn tương đen thì ngon hết xảy.

Khẩu phần ăn: 1
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu

  • Vài miếng bò viên
  • 1 gói mì tôm hoặc mì khô
  • 1 nhánh hành lá
  • Vài cọng ngò gai
  • Rau cải hoặc củ cải trắng

Cách làm

Làm mì bò viên

Sơ chế nguyên liệu

Rau cải rửa sạch, thái khúc.

Hành lá và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

Bò viên mua sẵn hoặc xem cách làm tại đây.

Cách nấu nước

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi (nếu muốn) sau đó cho rau cải vào xào chín tái. Nêm chút nước mắm để rau cải đậm đà.

Chế thêm nước và đun sôi. Thả bò viên vào nấu cùng đến khi rau cải chín thì tắt bếp.

Cho mì vào tô. Tiếp đó xếp bò viên và rau cải lên trên. Rắc hành là, ngò gai vào. Rưới nước rồi chờ mì chín và thưởng thức.

Cách nấu khô

Rau cải luộc với 1 nồi nước có cho 1 chút muối và vài giọt dầu ăn để rau cải được xanh. Thử thấy rau chín thì vớt ra ngâm nước lạnh cho rau có độ giòn.

Mì tôm trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Xào mì với chút dầu ăn rồi cho rau cải vào xào cùng giống mì xào bò. Nêm thêm dầu hào, sa tế để tạo mùi thơm và cay. Khi ăn có thể trộn thêm nước tương, tương ớt và tương đen chấm bò viên dai giòn ngậy ngậy rất hấp dẫn.

bò viên chấm tương ớt
Bò viên chấm tương ớt, sa tế trộn tương đen