cà ri gà
Cà ri gà

Cà ri hay cari là món ăn du nhập từ Ấn Độ. Món cà ri nguyên bản cần khá nhiều nguyên liệu khác như gừng, ớt xanh, ớt đỏ, ớt bột, lá nguyệt quế, hạt thì là cumin, quế, hồi, đinh hương... nhưng để phù hợp với khẩu vị người Việt thì món cà ri đã được lược bớt.

Khẩu phần ăn: 4
Thời gian chuẩn bị: 25 phút
Thời gian nấu: 50 phút

Nguyên liệu

 • 800g thịt gà
 • 1 củ cà rốt
 • 2 củ khoai tây
 • 2 gói bột cari
 • 30g hành khô
 • 30g tỏi

Lưu ý về nguyên liệu

Thời gian hầm gà khi nấu món ăn này khá lâu nên sử dụng thịt gà ta là tốt nhất. Nếu không thì sử dụng gà công nghiệp già.

Gói bột cà ri dễ dàng mua được tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc mua online.

gói bột cà ri

Nếu nấu cà ri gà với nước cốt dừa tươi thì bạn có thể đọc bước chế biến dừa trong công thức nấu cà ri vịt của Cookbeo.com tại đây.

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng hình bao diêm.

Cà rốt và khoai tây thái miếng hình móng lợn. Là kiểu xoay nguyên liệu 45 độ rồi thái xéo. Ngoài cách thái con chì thông thường thì đây là một cách thái miếng các loại củ khá nhanh và đẹp.

Thái kiểu móng lợn

Riêng khoai tây thái xong thì ngâm trong bát nước để khoai tây sạch nhớt.

Hành, tỏi băm nhỏ.

Ướp gà

Với 800g thịt gà bạn ướp với:

 • 1 thìa bột canh
 • 1 thìa hạt tiêu
 • 2 thìa hạt nêm
 • 1 thìa cafe bột ngọt
 • 1 thìa cafe nước mắm
ướp thịt gà
Trộn đều và ướp thịt gà từ 30 - 40 phút.

Chiên khoai tây

Đun nóng 1 lượng lớn dầu ăn rồi cho khoai tây vào chiên với rửa vừa đên khi khoai xém vàng là được. Việc chiên sẽ giúp khoai được định hình không bị bở nát khi nấu cà ri.

chiên khoai tây

Nấu cà ri gà

Xào thịt gà

Đun nóng 1 muôi dầu ăn láng mặt chảo rồi phi thơm 1 thìa canh hành băm, 1 thìa canh tỏi băm sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào. Xào sơ qua cho thịt gà nóng thì cho 2 gói bột cà ri vào xào cùng. Cho thể cho trước 1 gói, khi nấu ở bước sau nếu thấy nước sốt màu còn nhạt thì cho thêm. Xào đến khi thịt gà lên màu và săn lại thì trút thịt gà sang 1 chiếc nồi để tiến hành om.

xào thịt gà

Nấu cà ri gà

Lần lượt tráng 1 lít nước lọc qua bát ướp gà và chảo xào thịt gà rồi đổ vào nồi thịt gà. Bật lửa lớn đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và đậy vung rồi om khoảng 20 phút tùy loại gà để thịt gà mềm.

Lúc này cho cà rốt, khoai tây chiên và 3 muôi nước cốt dừa (60ml) vào om cùng thêm 20 phút nữa để cà rốt và khoai tây mềm. Nếu thích ăn ngọt như người miền Nam thì cho thêm đường ở bước này.

nấu cà ri gà

Sau khoảng 40 phút om, nước đã cạn bớt và có độ sánh, các nguyên liệu đã chín mềm. Trước khi tắt bếp cho thêm 3 muôi nước cốt dừa nữa, đảo đều và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

nồi cà ri gà

Múc thịt gà, cà rốt, khoai tây ra bát và rưới nước sốt cari lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

món cà ri gà
Thành phẩm món cà ri gà

Video

Yêu cầu thành phẩm

Thịt gà, khoai tây và cà rốt chín mềm nhưng không bị nát.

Nước sốt cà ri vừa vị, có độ sánh và lên màu đẹp mắt.

Cà ri gà hay cari vịt, cà ri bò... có thể làm món ăn sáng chấm bánh mì, chan bún trong món ăn tối hoặc món ăn trưa với cơm đều hợp và lạ miệng. Thịt gà phổ biến và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó cà ri gà là một món ăn mà bạn nên thử.

Theo, Cùng Cháu Vào Bếp