Đậu phộng rang muối
Đậu phộng rang muối
Khẩu phần ăn: 5
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 40 phút

Nguyên liệu

  • 400g đậu phộng (hay còn gọi là lạc)
  • 200g muối tinh
  • 2 nhánh quế
  • 1 trái thảo quả
  • 2 nụ hoa hồi
  • 1 thìa canh tiêu hạt
Nguyên liệu làm Đậu phộng rang muối
Nguyên liệu

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Đậu phộng và các nguyên liệu rang kèm như quế, thảo quả, hoa hồi, tiêu xay các bạn nên rửa sạch, dể thật ráo nước.

Cho 1 nồi nước lên bếp, lượng nước ước tính đủ để ngập đậu phộng là được. Khi nước sôi, cho đậu phộng cùng các nguyên liệu như quế, thảo quả, hoa hồi và tiêu xay vào để luộc qua. Mục đích là để khử vị chát của đậu phộng và giúp cho đậu giữ được lâu hơn mà không bị hỏng.

luộc đậu phộng

Thời gian luộc đậu phộng khoảng 5-7 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó bạn vớt tất cả nguyên liệu ra rổ và để thật ráo nước.

Làm đậu phộng rang muối

rang muối
Cho 200g muối tinh vào chảo

Tiếp đến cho đậu phộng cùng quế, thảo quả, hoa hồi và tiêu xay. Bật bếp ở lửa nhỏ vừa, rang chín hỗn hợp trên trong khoảng 15-20 phút.

rang đậu phộng

Sau khoảng 20 phút, lúc này bạn sẽ thấy đậu phộng ngả sang màu vàng, muối cũng vậy và nó sẽ bám 1 lớp mỏng phủ quanh từng hạt đậu phộng. Tắt bếp, để cho hỗn hợp này nguội bớt rồi đổ vào rổ mắt nhỏ để rây mịn bớt muối thừa. Cuối cùng khi đậu phộng đã nguội hẳn, cho vào lọ, đóng kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

Đậu phộng rang muối
Thành phẩm món đậu phộng rang muối

Đậu phộng rang muối làm theo cách này rất nhanh và đơn giản. Thành phẩm thu được rất thơm, đậu phộng vàng ruộm và giòn rụm, khi ăn cảm nhận rõ vị muối hơi mặn mặn phủ quanh ngoài vỏ rất hấp dẫn. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm ớt, xắt nhỏ và rang cùng. 

Đậu phộng rang muối khô để được rất lâu, 1 vài tháng mà không bị ra mùi dầu. Đậu phộng ăn cùng cơm cũng được, giã làm gỏi, nộm rất ngon hay ăn không thành món nhậu cũng rất tốn bia. Bạn hãy thử bắt tay vào làm ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

Video

Theo, Cười Khúc Khích