Ếch tẩm bột chiên giòn
Ếch tẩm bột chiên giòn
Khẩu phần ăn: 4
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 25 phút

Nguyên liệu

  • 1kg thịt ếch
  • 20ml nước cốt gừng
  • 300g bột mì đa dụng số 11
  • 50g bột chiên giòn loại không mặn
  • 430g nước~ 425ml nước
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu làm Ếch tẩm bột chiên giòn
Nguyên liệu

Cách làm

Sơ chế ếch

Ếch nhờ người bán lột da, mổ bỏ nội tạng, sơ chế sạch sẽ. Khi mua về bóp với muối hạt, rửa sạch lại, để ráo. Chặt thành miếng vừa ăn, riêng đùi không nên chặt quá vụn.

Ướp thịt ếch cùng với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay. Đặc biệt, để khử mùi tanh của thịt ếch, bạn ướp thêm 1 thìa canh nước cốt gừng.

ướp thịt ếch
Trộn đều và để thịt ếch thấm gia vị trong khoảng 20-30 phút.

Pha bột

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Dùng đũa hoặc phới lồng đánh bông phần lòng trắng này.

Pha bột

Pha bột ướt để nhúng ếch: 200g bột mì đa dụng số 11, 50g bột chiên giòn loại không mặn, 430g nước (425ml), 2 lòng đỏ trứng vừa tách lúc nãy. Khuấy đều cho bột sánh mịn. Cuối cùng đổ phần lòng trắng trứng đánh bông vào, khuấy nhẹ nhàng để bột không có bọt khí. Làm như vậy thì phần bột ướt này sẽ rất mịn, bông xốp.

Pha bột khô: Đổ 100g bột mì đa dụng số 11 ra bát để lát tẩm khô thịt ếch.

Làm ếch tẩm bột chiên giòn

Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa. Lượng dầu đủ để chiên ếch ngập trong đó, như vậy ếch chiên sẽ giòn và không bị ngấm dầu.

Cho thịt ếch vào bột khô trước, để thịt được phủ 1 lớp áo bột mỏng nhẹ, sau đó nhúng vào bột ướt. Cứ thế, nhúng bột hết số thịt ếch đã chuẩn bị.

Khi dầu nóng già, thả thịt ếch nhúng bột vào để chiên. Để ếch tẩm bột chiên được giòn rụm và có màu vàng ruộm, bạn nên chiên thành 2 lần.

Lần 1, chỉ chiên đến khi thịt ếch chín, nổi lên trên. Lật mặt để ếch chín đều. Khi thịt ếch có màu vàng hanh nhạt thì vớt ra giấy thấm dầu. Cứ vậy chiên hết số thịt ếch.

Lần 2, khi gần ăn, bạn đun nóng lại dầu, sau đó thả ếch tẩm bột vào chiên. Lần này chiên đến khi thịt ếch có màu vàng ruộm, dùng đũa ấn thấy lớp bột bên ngoài cứng là được. Vớt ếch chiên ra đĩa.

chiên ếch

Ếch tẩm bột chiên giòn nên ăn lúc nóng mới ngon. Bạn nên chuẩn bị thêm 1 ít tương ớt, tương cà để chấm cùng. Ngoài ếch tẩm bột chiên giòn, các bạn cũng có thể tham khảo cách làm 1 số món ăn ngon từ ếch như ếch rang muối, ếch xào mướp... cũng vô cùng hấp dẫn.

Món ếch tẩm bột chiên giòn
Thành phẩm món ếch tẩm bột chiên giòn

Video

Theo, Cùng Cháu Vào Bếp